ค้นหา

Custom Search

บทความที่ได้รับความนิยม

Wikipedia

ผลการค้นหา

วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2552

ทำไม??พืชจึงมีอายุเป็น...พันปี


ทำไมพืชจึงมีอายุเป็นพันปี
 พืชแตกต่างจากสัตว์  อวัยวะต่าง ๆ ก็จะทำหน้าที่ของมันจนเสื่อมและตาย  แต่พืชไม่ว่าส่วนใดก็มีองค์ประกอบที่สมบูรณ์ เห็นได้จากการปักชำเป็นพืชต้นใหม่ได้  สภาพแวดล้อมก็เป็นส่วนประกอบสำคัญ  

ถ้าสังเกตให้ดีจะพบว่า บริเวณที่มีพืชอายุนับพันปีอาศัยอยู่  ส่วนใหญ่จะเป็นป่าบริสุทธิ์ หรือไม่ก็บนเขาสูงลิบ  ในสภาพแวดล้อมดังกล่าว อุณหภูมิในการเติบโตของพืชจะต่ำ  แม้บางครั้งจะขาดอาหารบำรุง 


แต่พืชก็มีสัญชาตญาณอย่างหนึ่งคือ ถ้าสภาพแวดล้อมไม่อำนวย มันจะหยุดการเจริญเติบโตหรือเจริญเติบโตช้า  เพื่อความอยู่รอด  เราจึงมีโอกาสได้เห็นพืชที่มีอายุยืนเป็นพันเป็นหมื่นปี
รายการบล็อกของฉัน

 • Kestrel เหยี่ยวที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก - เหยี่ยวที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก เหยี่ยวเคสเทรล (Kestrel) คือเหยี่ยวขนาดเล็กที่อยู่ในวงศ์เหยี่ยวปีกแหลม มีถิ่นอาศัยหลากหลายทั้งในทวีปยุโรป เอเชีย และแอฟริกา ...
  5 สัปดาห์ที่ผ่านมา
 • มาดูทารกโลกตะลึง เด็กดำ ที่สุดในโลก - มาดูทารกโลกตะลึง!!! “เด็กดำ” ที่สุดในโลก เป็นที่ฮือฮามากสำหรับ เด็กดำ น้อยคนนี้ ชาวสังคมออนไลน์ต่างพากันแชร์รูปของเด็กน้อยคนที่กล่าวว่า เป็น “ทารกดำ ที่...
  1 ปีที่ผ่านมา
 • พีชผักสายพันธุ์แปลก - Majesty Potato มันฝรั่งสีน้ำเงินม่วงชื่ออื่นๆ Mountain rose potatoes,Viking purplpotatoes สีม่วงนี้อุดมไปด้วยแอนโธไซยานิน รสชาติของมัมเหมือนมันฝรั่งปกติ แ...
  2 ปีที่ผ่านมา
 • เตารีดไอน้ำ(Steam iron) - *เตารีดไอน้ำอาจกินไฟมากกว่าเตารีดแห้ง* ขึ้นอยู่กับกำลังไอน้ำที่พ่นใส่ผ้า แต่ถ้ารีดผ้าในจำนวนที่เท่ากันเตารีดไอน้ำจะใช้เวลาน้อยกว่า แต่มีข้อเสียเล็กน้อย คื...
  5 ปีที่ผ่านมา

chat love manman

chat love manman1

chat love manman 2

chat love manman 3

chat love manman 4

chat love manman 5

chat love manman6