ค้นหา

Custom Search

บทความที่ได้รับความนิยม

Wikipedia

ผลการค้นหา

วันศุกร์ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2559

ตะลึงเห็ดหลินจือขนาดใหญ่ยักษ์ อายุไม่ต่ำกว่าร้อยปี


เห็ดหลินจือขนาดใหญ่ยักษ์11 ฟุต อายุไม่ต่ำกว่าร้อยปี


สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า ชายคนหนึ่งที่เมืองยงโจว มณฑลหูหนาน ได้ค้นพบเห็ดหลินจือขนาดใหญ่ยักษ์ ระหว่างเขาเดินเก็บสมุนไพร โดยขนาดของเห็ดหลินจือยักษ์ที่มีขนาดยาวกว่า 80 เซนติเมตร กว้างประมาณ 1 เมตร ส่วนโคนยาว 11 ฟุต น้ำหนักประมาณ 5.3 กิโลกรัม

เห็ดหลินจือดอกนี้ไม่เพียงแค่มีขนาดใหญ่เท่านั้น แต่ยังมีสีที่แปลกมากด้วย มันมีสีม่วงอมสีแดง มองจากด้านบนมีลักษณะมันวาวและมีรอยหยักทั่วทั้งดอก มองไกลๆ คล้ายร่มกันฝนสีม่วงที่ถูกกางไว้อยู่

หลานชายของเขาเล่าว่า ไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ชายคนดังกล่าวได้เข้าไปเก็บสมุนไพรบนภูเขา บริเวณใต้ต้นไม้ใหญ่อายุร้อยกว่าปี บังเอิญพบเห็ดยักษ์นี้ขึ้นอยู่ หลังสังเกตอยู่นานก็รู้ว่ามันเป็นเห็ดหลินจือจึงได้รีบลงเขาไปเรียกเขากับคนอื่นๆอีก 2-3 คน กลับขึ้นเขาไปเก็บเห็ดหลินจือดอกนี้มา

ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรท่านหนึ่งกล่าวว่า เห็ดดอกนี้เป็นเห็ดหลินจือจริง แต่เห็ดหลินจือที่มีขนาดใหญ่แบบนี้เขาก็เพิ่งเคยเห็นเป็นครั้งแรก และกว่าที่จะมีขนาดใหญ่โตแบบนี้ได้ต้องใช้เวลานานหลายร้อยปี และเป็นเห็ดที่หายากมาก มีมูลค่าสูงมากด้วยเช่นกัน

รายการบล็อกของฉัน

 • Kestrel เหยี่ยวที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก - เหยี่ยวที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก เหยี่ยวเคสเทรล (Kestrel) คือเหยี่ยวขนาดเล็กที่อยู่ในวงศ์เหยี่ยวปีกแหลม มีถิ่นอาศัยหลากหลายทั้งในทวีปยุโรป เอเชีย และแอฟริกา ...
  5 สัปดาห์ที่ผ่านมา
 • มาดูทารกโลกตะลึง เด็กดำ ที่สุดในโลก - มาดูทารกโลกตะลึง!!! “เด็กดำ” ที่สุดในโลก เป็นที่ฮือฮามากสำหรับ เด็กดำ น้อยคนนี้ ชาวสังคมออนไลน์ต่างพากันแชร์รูปของเด็กน้อยคนที่กล่าวว่า เป็น “ทารกดำ ที่...
  1 ปีที่ผ่านมา
 • พีชผักสายพันธุ์แปลก - Majesty Potato มันฝรั่งสีน้ำเงินม่วงชื่ออื่นๆ Mountain rose potatoes,Viking purplpotatoes สีม่วงนี้อุดมไปด้วยแอนโธไซยานิน รสชาติของมัมเหมือนมันฝรั่งปกติ แ...
  2 ปีที่ผ่านมา
 • เตารีดไอน้ำ(Steam iron) - *เตารีดไอน้ำอาจกินไฟมากกว่าเตารีดแห้ง* ขึ้นอยู่กับกำลังไอน้ำที่พ่นใส่ผ้า แต่ถ้ารีดผ้าในจำนวนที่เท่ากันเตารีดไอน้ำจะใช้เวลาน้อยกว่า แต่มีข้อเสียเล็กน้อย คื...
  5 ปีที่ผ่านมา

chat love manman

chat love manman1

chat love manman 2

chat love manman 3

chat love manman 4

chat love manman 5

chat love manman6