ค้นหา

Custom Search

บทความที่ได้รับความนิยม

Wikipedia

ผลการค้นหา

วันอังคารที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ประโยชน์ของ ถั่งเช่า-ถั่งเฉ้า


ประโยชน์ของถั่งเช่า
มีการวิจัยเกี่ยวกับถั่งเช่าในประเทศมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งในทีุ่สุดข้อมูลการวิัจัยบางส่วนก็เริ่มถูกเผยแพร่ โดยเฉพาะสรรพคุณในการรักษานกเขาไม่ขัน เสริมสมรรถภาพทางเพศ เพิ่มสมรรถภาพทางเพศท่านชายนั้น เรียกได้ว่าสูงเทียบเท่ายา ไวอากร้า แถมมีความปลอดภัยกว่า

นอกจากนี้ก็ยังมีสรรพคุณอีกหลากหลายที่ได้รับการยืนยันจากการวิจัยศึกษาในต่างประเทศหลายๆประเทศแล้วดังนี้ ลดความดันและควบคุมระดับน้ำตาล ไขมันในเลือด ชลอความเสื่อมของสมอง ทำให้ความจำดีขึ้น ลดความวิตกกังวล ทำให้นอนหลับสนิท ฟื้นฟูและบำรุงการทำงานของไตในผู้ป่วยโรคไต เป็นยาปฏิชีวนะธรรมชาติป้องกันการติดเชื้อ ดังนั้นการรักษาโรคภูมิแพ้ หอบหืด ด้วยถั่งเช่านั้นนอกจากจะได้ผลการรักษาที่ดีเยี่ยมแ้ล้วยังได้รับการดูแลสุขภาพอีกหลากหลาย ช่วยให้สุขภาพดีขึ้นอย่างแท้จริง

ข้อมูลโดยละเอียดของถั่งเช่าในการรักษา 
ภูมิแพ้ หอบหืด 
นายแพทย์ผู้ทำการวิจัยถั่งเช่า ได้รายงานข้อมูลที่ค้นคว้ามาว่า ถั่งเช่าสามารถเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ แก้นกเขาไม่ขันได้ 64% เมื่อรับประทาน 1g ติดต่อกัน 46วัน แน่นอนว่าส่วนที่เหลือย่อมดีขึ้นเมื่อได้รับถั่งเช่าต่ออย่างต่อเนื่อง


นอกจากนี้ยังได้บำรุงสุขภาพส่วนอื่นๆอีกมากมาย เช่น ช่วยในเรื่องอาการไอ โรคระบบทางเดินหายใจต่างๆ ภาวะถุงลมโป่งพอง หอบหืด ภูมิแพ้ ทำให้การทำงานของไตดีขึ้น ลดอาการอ่อนเพลีย ช่วยให้ความจำดีขึ้น ลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดความดันโลหิต ต้านการติดเชื้อ ต้านมะเร็ง เพิ่มภูมิต้านทานของร่างกาย ชะลอความเสื่อมของร่างกาย เหมาะกับทุกเพศทุกวัยถั่งเช่า-ถั่งเฉ้า หรือ  (ตั่งถั่งแห่เช่า/ตั่งถั่งเช่า)

มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Cordyceps sinessis  ถั่งเช่าเป็นยาสมุนไพร สรรพคุณเป็นยาช่วยบำรุงร่างกาย สมุนไพรถั่งเช่า เป็นสมุนไพรจีนธาตุอุ่น ให้กลิ่นหอม ไร้พิษ มีรสขมอมหวาน บำรุงปอดและบำรุงไต บำรุงกำลัง แก้อาการอ่อนเพลียบำรุงได้ทั้งธาติหยิน-หยาง และเสริมสมรรถภาพเพสสำหรับเพศชาย ถั่งเช่า จึงได้ฉายาอีกอย่างว่า “สมุนไพรบำบัดอาการอ่อนเพลียได้ร้อยชนิด”
ลักษณะพิเศษของ ถั่งเช่า-ถั่งเฉ้า  
ถั่งเช่ามีลักษณะพิเศษ ทั้งนี้เพราะเป็นการรวมตัวของหนอนกับเห็ดชนิดหนึ่ง จึงมีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าหญ้าหนอน  
ผู้เชี่ยวชาญการแพทย์แผนจีน จากมหาวิทยาลัยการแพทย์แผนจีนแห่งนครเซี่ยงไฮ้ บอกอีกว่ามียาตำราจีน ไม่น้อยกล่าวถึงประโยชน์ของถั่งเช่า เช่นในตำราเมื่อ 1000 ปีก่อน บอกว่ามีสรรพคุณรักษาปอด เสริมหยางไต หยุดการเลือดออกทางเสมหะ รักษาการไอเรื้อรัง ช่วยให้น้ำอสุจิแข็งแรง บำรุงสตรีให้มีบุตรง่าย ปรับประจำเดือน ให้เลือดลมดีขึ้น

ลักษณะพิเศษของ ถั่งเช่า-ถั่งเฉ้า 


ถั่งเช่ามีลักษณะพิเศษ ทั้งนี้เพราะเป็นการรวมตัวของหนอนกับเห็ดชนิดหนึ่ง จึงมีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าหญ้าหนอน

ผู้เชี่ยวชาญการแพทย์แผนจีน จากมหาวิทยาลัยการแพทย์แผนจีนแห่งนครเซี่ยงไฮ้ บอกอีกว่ามียาตำราจีน ไม่น้อยกล่าวถึงประโยชน์ของถั่งเช่า เช่นในตำราเมื่อ 1000 ปีก่อน บอกว่ามีสรรพคุณรักษาปอด เสริมหยางไต หยุดการเลือดออกทางเสมหะ รักษาการไอเรื้อรัง ช่วยให้น้ำอสุจิแข็งแรง บำรุงสตรีให้มีบุตรง่าย ปรับประจำเดือน ให้เลือดลมดีขึ้น

ถั่งเช่านี้สามารถกินแบบสดหรือจะนำมาต้มหรือทำเป็นผง ผสมกับโสมคน สูตรนี้ช่วยบำรุงโดยเฉพาะกับผู้ที่อวัยวะเพศไม่แข็งแรง หมอเคยนำมารักษาคนไข้ที่ธาตุหยางพร่องในไต
(อาการหยางพร่อง คือ ทำให้ปวดหลัง หัวเข่าเย็น กลัวหนาว ปัสสาวะบ่อย) รวมถึงอาการของผู้ป่วยที่ตับไม่แข็งแรง ส่งผลให้สมรรถภาพทางเพศเสื่อมลง โดยจากผู้เข้ารับการรักษา 20 คน ผลปรากฏว่าช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น 90 % และฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศได้ถึง 64%ปัจจุบันถั่งเช่าอย่างดีราคาสูงถึงกิโลกัรมละ 120,000 บาท จึงมีการนำเชื้อราไปเพาะเพื่อผลิตเป็นแคปซูลขาย

ข้อมูลอ้างอิงจากการวิเคราะห์ของห้องปฏิบัติการถั่งเช่ามีสารอาหารมากมาย โดยเฉพาะสารคอร์ไดเซหิน (Cordycepin) มีฤทธิ์ บำรุงไต กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ช่วยรักษาสมดุลย์ของคลอเรสเตอรอลในหลอดเลือด รวมถึงฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ
สรรพคุณและประโยชน์ ของ  ถั่งเช่า-ถั่งเฉ้า 

1.งานวิจัยพบว่าหากกินถั่งเช่าวันละ 1 กรัมเป็นเวลา 46 วัน จะช่วยให้สมรรถภาพทางเพศดีขึ้น 644%คุณสมบัติของถั่งเช่า บำบัดหลอดลมกักเสบเรื้อรัง อาการหอบหืด อาการวัณโรค ถุงลมโป่งพองหรืออาการผิดปกติในระบบปิดและหัวใจ
2.เสริมประสิทธิภาพการทำงานของตับและไต มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความแก่และการเสื่อมของเซลส์ร่างกายออกฤทธ์ยับยั้งพิษของแบคทีเรีย รวมทั้งแบคทีเรียนวัณโรคออกฤทธ์ขยายหลอดเลือด เพิ่ปริมาณเลือดที่เข้าไปหล่อเลี้ยงหัวใจและปอด เพิ่มระดับออกซิเจนและช่วนในเรื่องระบบไหลเวียนโลหิต ช่วยบรรเทาอาการเจ็บหน้าอก และอาการอ่อนเพลีย

3.บรรเทาอาการขาดออกซิเจน ช่วยระงับประสาท ลดระดับไขมันในเลือด ต้านเซลล์มะเร็ง และเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการออกซิเคชั่นของเซลส์
ป้องกันอาการหลอดเลือดแข็งตัว อการโรคหัวใจ และอาการประสาทเสื่อม
4.ช่วยเสริมสมรรถภาพเพศชายช่วยปิ้งกันโรคความจำเสื่อม ลดการตายของเซลส์สมอง
สามารถช่วยต้านและลดการแพร่กระจายของเซลส์มะเร็งในสัตว์ทดลอง
เรียบเรียงข้อมูลเพิ่มเติมโดย menmen

รายการบล็อกของฉัน

 • Kestrel เหยี่ยวที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก - เหยี่ยวที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก เหยี่ยวเคสเทรล (Kestrel) คือเหยี่ยวขนาดเล็กที่อยู่ในวงศ์เหยี่ยวปีกแหลม มีถิ่นอาศัยหลากหลายทั้งในทวีปยุโรป เอเชีย และแอฟริกา ...
  5 สัปดาห์ที่ผ่านมา
 • มาดูทารกโลกตะลึง เด็กดำ ที่สุดในโลก - มาดูทารกโลกตะลึง!!! “เด็กดำ” ที่สุดในโลก เป็นที่ฮือฮามากสำหรับ เด็กดำ น้อยคนนี้ ชาวสังคมออนไลน์ต่างพากันแชร์รูปของเด็กน้อยคนที่กล่าวว่า เป็น “ทารกดำ ที่...
  1 ปีที่ผ่านมา
 • พีชผักสายพันธุ์แปลก - Majesty Potato มันฝรั่งสีน้ำเงินม่วงชื่ออื่นๆ Mountain rose potatoes,Viking purplpotatoes สีม่วงนี้อุดมไปด้วยแอนโธไซยานิน รสชาติของมัมเหมือนมันฝรั่งปกติ แ...
  2 ปีที่ผ่านมา
 • เตารีดไอน้ำ(Steam iron) - *เตารีดไอน้ำอาจกินไฟมากกว่าเตารีดแห้ง* ขึ้นอยู่กับกำลังไอน้ำที่พ่นใส่ผ้า แต่ถ้ารีดผ้าในจำนวนที่เท่ากันเตารีดไอน้ำจะใช้เวลาน้อยกว่า แต่มีข้อเสียเล็กน้อย คื...
  5 ปีที่ผ่านมา

chat love manman

chat love manman1

chat love manman 2

chat love manman 3

chat love manman 4

chat love manman 5

chat love manman6