ค้นหา

Custom Search

บทความที่ได้รับความนิยม

Wikipedia

ผลการค้นหา

วันจันทร์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

สมุนไพร"ตดหมูตดหมา"

กระพังโหม หรือ ตดหมูตดหมา  
เป็นสมุนไพรที่มีกลิ่นเหม็น ทำให้ถูกละเลยและมองว่าเป็นเพียงวัชพืชตัวหนึ่ง แต่จากการศึกษาข้อมูลภูมิปัญญาของไทย และการศึกษาวิจัยในต่างประเทศพบว่า ตดหมูตดหมามีสรรพคุณในการลดน้ำตาลในเลือด ลดไขมันแอลดีแอล (LDL Cholesterol)      หรือไขมันไม่ดี 
นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณในการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศของผู้ชาย เพราะมีฤทธิ์ในการเพิ่มแอนโดรเจนหรือฮอร์โมนเพศชาย เพราะฉะนั้นในผู้ชายวัยทอง เริ่มพร่องฮอร์โมน เริ่มมีปัญหาก็จะสามารถเข้าไปแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้ ซึ่งในต่างประเทศมีการผลิตเป็นอาหารเสริมสมรรถภาพออกมาจำหน่ายด้วย

ภญ.วัจนา กล่าวอีกว่า ตัวนี้แตกต่างจากหมามุ่ยที่มีฤทธิ์ในการเพิ่มพละกำลัง เพิ่มความแข็งแรงของสเปิร์ม  แต่ตดหมูตดหมาจะเพิ่มแอนโดรเจนซึ่งนอกจากจะทำให้สมรรถภาพทางเพศดีแล้วยังมีผลในการสร้างกล้ามเนื้อ ล่ำขึ้น โดยปัญหาสมรรถภาพทางเพศของชายเกิดจากหลากหลายสาเหตุ ทั้งเรื่องอารมณ์ ปัญหาหลอดเลือด ปัญหาการพร่องฮอร์โมนเพศชาย
ถ้าเกิดจากภาวะพร่องฮอร์โมนนั้น สามารถใช้สมุนไพรตดหมูตดหมามาแก้ไขได้ แต่ถ้าปัญหาเกิดจากเรื่องหลอดเลือดไม่ดีก็ต้องเลี่ยงไปใช้ตัวอื่น แต่จริงๆ แล้วตดหมูตดหมาไม่ได้มีผลต่อผู้ที่เป็นโรคหัวใจ ไม่เหมือนกับยารักษาสมรรถภาพทางเพศแผนปัจจุบัน ที่มีผลในการขยายหลอดเลือด

สำหรับในประเทศไทยยังไม่มีการพัฒนาสมุนไพรดังกล่าวไปในเชิงการทำเป็นยาหรืออาหารเสริมเพื่อเพิ่มสรรถภาพทางเพศเนื่องจากติดที่ข้อกฎหมายหลายๆอย่างส่วนใหญ่จะเน้นไปในเรื่องของการช่วยรักษาโรคเรื้อรังมากกว่าแต่หากหน่วยงานระดับสูงเช่นกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก สนใจนำสมุนไพรตัวนี้ไปพัฒนาต่อยอด ทางรพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศรก็ยินดีให้ความร่วมมือ

เพราะวัตถุดิบมีมากพออยู่แล้ว กระบวนการผลิตก็ไม่น่ายากถ้าทำเป็นแคปซูล หรือมีการคุยกันหลายฝ่ายว่าจะสามารถต่อยอดได้มากแค่ไหน  ขณะนี้ก็เพียงแค่เผยแพร่องค์ความรู้ให้กับประชาชน ว่า สามารถรับประทานได้  เช่น ภาคใต้ใส่ในข้าวยำ หรือเอาส่วนเหนือดินมาคั้นน้ำผสมเป็นขนมวุ้น หรือขนมมรกต อย่างน้อยก็เพื่อชะลอความเสื่อม ส่วนคนที่มีปัญหาสมรรถภาพทางเพศก็ยังมีอีกหลายทางเลือก เช่น หมามุ่ย สูตรตำหรับยาดอง ยาต้ม และยาแผนปัจจุบัน

รายการบล็อกของฉัน

 • Kestrel เหยี่ยวที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก - เหยี่ยวที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก เหยี่ยวเคสเทรล (Kestrel) คือเหยี่ยวขนาดเล็กที่อยู่ในวงศ์เหยี่ยวปีกแหลม มีถิ่นอาศัยหลากหลายทั้งในทวีปยุโรป เอเชีย และแอฟริกา ...
  5 สัปดาห์ที่ผ่านมา
 • มาดูทารกโลกตะลึง เด็กดำ ที่สุดในโลก - มาดูทารกโลกตะลึง!!! “เด็กดำ” ที่สุดในโลก เป็นที่ฮือฮามากสำหรับ เด็กดำ น้อยคนนี้ ชาวสังคมออนไลน์ต่างพากันแชร์รูปของเด็กน้อยคนที่กล่าวว่า เป็น “ทารกดำ ที่...
  1 ปีที่ผ่านมา
 • พีชผักสายพันธุ์แปลก - Majesty Potato มันฝรั่งสีน้ำเงินม่วงชื่ออื่นๆ Mountain rose potatoes,Viking purplpotatoes สีม่วงนี้อุดมไปด้วยแอนโธไซยานิน รสชาติของมัมเหมือนมันฝรั่งปกติ แ...
  2 ปีที่ผ่านมา
 • เตารีดไอน้ำ(Steam iron) - *เตารีดไอน้ำอาจกินไฟมากกว่าเตารีดแห้ง* ขึ้นอยู่กับกำลังไอน้ำที่พ่นใส่ผ้า แต่ถ้ารีดผ้าในจำนวนที่เท่ากันเตารีดไอน้ำจะใช้เวลาน้อยกว่า แต่มีข้อเสียเล็กน้อย คื...
  5 ปีที่ผ่านมา

chat love manman

chat love manman1

chat love manman 2

chat love manman 3

chat love manman 4

chat love manman 5

chat love manman6