ค้นหา

Custom Search

บทความที่ได้รับความนิยม

Wikipedia

ผลการค้นหา

วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2553

ผักและผลไม้อาหาร ต้านความแก่ชรา

ผักและผลไม้อาหารต้านความแก่ชรา
(ภาพประกอบ)
1. มันเทศ ฟักทอง และแครอต
คุณผู้หญิงรู้ไหมว่า ในผักผลไม้สีเหลืองสีส้ม อย่าง มันเทศ ฟักทองและแครอตมีสาร “เบต้า แคโรทีน” ซึ่งมีประโยชน์และมีความจำเป็นมากต่อดวงตาและผิวหนังของเรา นอกจากนี้หากทานเป็นประจำ จะช่วยต่อต้านริ้วรอยบนผิวหน้าคุณผู้หญิงได้ด้วย

2. มะเขือเทศ
เนื่อง จากในมะเขือเทศมี “ไลโคพีน” ซึ่งในซอสมะเขือเทศที่เราทานก็มีนะ แต่ถ้าเลือกทานมะเขือเทศสดๆ คุณผู้หญิงจะได้รับ ไลโคพีน ได้อย่างเต็มที่จากมะเขือเทศสดๆ ซึ่งมีมากกว่าในซอสมะเขือเทศแน่นอน นอกจากนี้เมื่อทานมะเขือเทศบ่อยๆ จะช่วยลดอัตราความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ และโรคมะเร็งบางชนิด แล้วยังช่วยลดการเสี่ยงของโรคประสาทตาเสื่อมด้วย

3. บล็อกโคลี่
ใน บล็อกโคลี่ ผักสีเขียวชั้นดีชนิดนี้มี “ซัลโฟราเฟน” ซึ่งจะช่วยชำระล้างสารพิษในร่างกายของคุณผู้หญิง ยิ่งเป็นบล็อกโคลี่อ่อนๆ จะยิ่งมีคุณค่าทางโภชนาการมากด้วยค่ะ เหมาะแก่การนำมารับประทานเพื่อให้คุณประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก


4. ผักโขม และผักใบเขียว
หากทานผักโขมและผักใบเขียวเป็นประจำจะช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจได้ถึง 11 เปอร์เซ็นต์

5. ขิง ขมิ้น และเครื่องเทศ
ขิง ขมิ้น และเครื่องเทศช่วยป้องกันการเกิดโรคเรื้อรัง นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคอัลไซเมอร์ ถ้าคุณผู้หญิงคนไหนไม่อยากเป็นโรคอัลไซเมอร์ ก่อนวัยก็ลองหันมา

6. ไข่ไก่
ถึง แม้ในไข่ไก่จะมี คอเลสเตอรอล สูงก็ตาม แต่ในไข่ไก่ก็ยังมี ”เกลือแร่ วิตามิน โปรตีน” ครบถ้วน นอกจากนี้ในไข่แดงยังอุดมไปด้วยคาโรทีนอยด์ ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระได้อย่างดี หากคุณผู้หญิงเลือกทานในปริมาณพอเพียงก็ไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาคอเลสเตอร อลสูงที่จะตามมาได้

7. แอปเปิ้ล
การทานแอปเปิ้ลนั้นควรทาน ทั้งเปลือก ในแอปเปิ้ลมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องสมองจากการถูกทำลาย ดังนั้นถ้าคุณผู้หญิงคนไหนที่เคยทานแอบเปิ้ลแบบต้องปลอกเปลือกออกมาก่อนหน้า นี้ ลองหันมากินแอปเปิ้ลทั้งเปลือกกันดูดีกว่า

8. บูลเบอร์รี่ และองุ่นม่วง
บูล เบอร์รี่ และองุ่นม่วง (ผลไม้ที่มีสีม่วง) มีสารที่ชื่ว่า “แอนโธไซยานิน” ช่วยกระตุ้นความจำ และการรับรู้ด้วยใน บูลเบอร์รี่ และองุ่นม่วงยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องสมองจากการถูกทำลาย

9. ชาเขียว
ช่วยป้องกันโรคหัวใจ และนอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านม ซึ่งเป็นโรคที่พบบ่อยในผู้หญิงเมื่อมีอายุ มากขึ้นๆ

10. ช็อกโกแลต โกโก้
ช็อกโกแลต โกโก้ ที่คุณผู้หญิงต่างก็กลัวว่าจะมีสิวขึ้น อย่างที่เคยรู้มานั้น ในช็อกโกแลตและโกโก้ยังช่วยลดคอเลสเตอรอล และนอกจากนี้ยังลดความเสี่ยงจากเลือดจับตัวเป็นก้อน

สำหรับอาหารต้าน ความแก่เหล่านี้ ที่แนะนำกันไปนั้น ลองหามาซื้อติดตู้เย็นรับประทานดูนะคะ การได้รับสารอาหารที่ดีมีประโยขน์จะช่วยทำให้คุณผู้หญิง มีร่างกายที่แข็งแรง ช่วยชะลอโรคและวัยด้วย

รายการบล็อกของฉัน

 • Kestrel เหยี่ยวที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก - เหยี่ยวที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก เหยี่ยวเคสเทรล (Kestrel) คือเหยี่ยวขนาดเล็กที่อยู่ในวงศ์เหยี่ยวปีกแหลม มีถิ่นอาศัยหลากหลายทั้งในทวีปยุโรป เอเชีย และแอฟริกา ...
  3 เดือนที่ผ่านมา
 • มาดูทารกโลกตะลึง เด็กดำ ที่สุดในโลก - มาดูทารกโลกตะลึง!!! “เด็กดำ” ที่สุดในโลก เป็นที่ฮือฮามากสำหรับ เด็กดำ น้อยคนนี้ ชาวสังคมออนไลน์ต่างพากันแชร์รูปของเด็กน้อยคนที่กล่าวว่า เป็น “ทารกดำ ที่...
  1 ปีที่ผ่านมา
 • พีชผักสายพันธุ์แปลก - Majesty Potato มันฝรั่งสีน้ำเงินม่วงชื่ออื่นๆ Mountain rose potatoes,Viking purplpotatoes สีม่วงนี้อุดมไปด้วยแอนโธไซยานิน รสชาติของมัมเหมือนมันฝรั่งปกติ แ...
  2 ปีที่ผ่านมา
 • เตารีดไอน้ำ(Steam iron) - *เตารีดไอน้ำอาจกินไฟมากกว่าเตารีดแห้ง* ขึ้นอยู่กับกำลังไอน้ำที่พ่นใส่ผ้า แต่ถ้ารีดผ้าในจำนวนที่เท่ากันเตารีดไอน้ำจะใช้เวลาน้อยกว่า แต่มีข้อเสียเล็กน้อย คื...
  5 ปีที่ผ่านมา

chat love manman

chat love manman1

chat love manman 2

chat love manman 3

chat love manman 4

chat love manman 5

chat love manman6